Thiết kế - thi công nội thất trọn gói

Thiết kế - thi công nội thất trọn gói

Thiết kế - thi công nội thất trọn gói

Thiết kế - thi công nội thất trọn gói

Thiết kế - thi công nội thất trọn gói
Thiết kế - thi công nội thất trọn gói

Các nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp

Trong thời điểm thị trường Bất động sản có những biến chuyển nhất định, việc lựa chọn chung cư để “an cư lạc nghiệp” đang dần trở thành xu hướng của các hộ gia đình. Tuy nhiên, muốn có 1 căn hộ đẹp, hiện đại và tiện nghi, ngoài việc áp dụng những nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư cơ bản, gia chủ cũng cần lưu ý đến cả yếu tố phong thủy và các xu hướng thiết kế nội thất ở Việt Nam hiện tại.

Nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư

 

 

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất  căn hộ chung cư đẹp

1. Màu sắc, sắc độ trong không gian nội thất hiện đại

Màu sắc, sắc độ (độ đậm nhạt của màu sắc) là một trong những chất liệu hiệu quả nhất để xác định không gian. Màu sắc góp phần tạo ra cảm giác các thành phần kiến trúc có độ lớn và khoảng cách khác nhau. Cũng một hình khối, với màu ấm người ta cảm thấy độ lớn lớn hơn, khoảng cách gần gũi hơn. Nhưng với màu lạnh, người ta cảm thấy kích thước giảm đi và khoảng cách xa hơn.

Đối với các căn hộ chung cư có diện tích khoảng từ 45 đến 70m2, sử dụng gam màu trắng và khoảng màu giữa các khối không chênh lệch nhau quá nhiều sẽ khiến không gian trở nên rộng rãi hơn.  Còn các căn hộ 90, 100m2 trở lên thì có thể kết hợp thêm các màu nóng khác để tạo điểm nhấn cho phòng.

Màu sắc của vật liệu cũng rất quan trọng. Việc sử dụng màu bề mặt bóng, nhẵn, mờ, sần sùi hoặc trong suốt, cũng sẽ tạo nên hiệu ứng sắc độ khác nhau. Ví dụ: bê tông trần, thạch cao, gạch không trát, vữa trát, đá, gỗ, gốm, sứ, kính… đều sẽ có 1 nét truyền cảm riêng. Bạn nên cân nhắc việc phủ sơn hay giữ màu nguyên thủy và thi công bề mặt của vật liệu như thế nào để phù hợp với sắc độ chung của căn phòng, tránh gây tương phản quá mức, ví dụ phong cách nội thất hiện đại với toàn bộ trần, sofa, tủ, kệ đều là gỗ phẳng, góc cạnh vuông, ít hoa văn nhưng lại dùng gạch không trát sơn trắng.

 

 

không gian phòng khách căn hộ chung cư

 

 

2. Ánh sáng

Đối với các căn hộ chung cư 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ với diện tích dao động 45, 50, 60, 65, 70, 72 m2 ở Việt Nam, ở khu vực nội thanh đông đúc như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh thì nguồn sáng tự nhiên khá hạn chế và thường chỉ đến từ 1 chiều duy nhất là hướng ban công đổ vào, thường sẽ thông luôn qua phòng khách đến cửa chính. Vì vậy, nếu muốn tận dụng tối đa nguồn sáng vào nhà mà có thể linh hoạt điều chỉnh linh hoạt được.

– Ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời): ánh sáng ban ngày cũng có thể ấm hoặc lạnh, tuỳ thuộc thời điểm trong ngày (không chủ động về thời gian) và hướng ánh sáng chiếu vào. Thậm chí màu sắc của một bề mặt phản chiếu diện tích lớn có thể làm nhạt đi ánh sáng của không gian bên trong. Cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên cần phải được tính đến trong bố cục chung về màu.

– Ánh sáng nhân tạo (ánh sáng đèn): những bóng đèn nung cháy toà ánh hồng ấm áp, bóng đèn huỳnh quang lại toà ánh sáng lạnh, ánh sáng ấm có khuynh hướng làm nổi bật các màu ấm và hài hoà các màu lạnh, ánh sáng lạnh làm tăng cường độ màu lạnh và làm giảm các màu ấm.

Một vài lưu ý về việc sử dụng đèn chiếu sáng cho không gian nội thất chung cư của bạn:

– Phòng khách dùng những bóng đèn rọi có thể tập trung ánh sáng làm nổi bật những vật dụng.

– Trên tường có thể dùng đèn trang trí chiếu sáng phụ cho các phòng rộng.   

– Tường nhà dùng gạch thẻ trang trí có thể dùng đèn góc chiếu hắt vào bức tường tạo chiều sâu, nổi bật các mạch vữa.

– Tường treo tranh có thể bố trí “đèn âm” hai bên.

– Đèn huỳnh quang “đặt âm” trên trần sẽ tạo nên vầng sáng dịu và màu sắc thay đổi theo màu đen.

– Kết hợp kính và đèn trong nội thất được sử dụng để tạo hiệu quả tối đa về không gian.

Ánh sáng rất quan trọng trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

 

 

3. Sắp xếp vật rời, trang trí tranh ảnh trong không gian nội thất

  • Tranh ảnh trong phòng không nên treo tập trung vào một mặt tường mà nên phân tán ra các mặt xung quanh, những bức tường nào cần chú ý hơn có thể treo nhiều ảnh hơn (các tranh ảnh có thể treo cao từ 1,4 – 1,8m; lịch có thể treo cao 1,5m so với mặt nền nhà). Đồ vật trang trí nhỏ trong phòng không nhất thiết phải đắt tiền, đơn giản là những hình ảnh, đồ dùng liên quan đến nghề nghiệp, sở thích của những người trong gia đình hoặc kỷ niệm của người thân, kỷ niệm trong những chuyến du lịch, tham quan… Tranh ảnh nên trang nhã, tránh sử dụng nhiều màu sắc cho một khung ảnh.
  • Cây cối, hoa trong phòng cũng rất quan trọng, chúng có tác dụng giúp bạn thư giãn sau giờ làm việc. Phần lớn các nước hiện nay, việc đưa cây xanh vào trong căn nhà và văn phòng làm việc ở đã trở nên phổ biến.
  • Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng sẽ ảnh hưởng đến không gian nội thất (kiến trúc). Đồ đạc có thể đơn độc như các tác phẩm điêu khắc trong không gian đó. Tuy nhiên, đồ đạc thường được bố trí thành các nhóm chức năng. Những nhóm này có thể được bố cục để tổ chức không gian. Những đồ đạc có thể cơ động, có thể bao gồm các thứ chuyên dụng khác nhau, cũng có thể hoà trộn về hình dáng và phong cách. Các đồ đạc gắn vào tường cho phép sử dụng linh hoạt nhiều không gian hơn.

 

LIÊN HỆ NGAY

 

Các nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp

Các nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp

Các nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp

Các nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp

Các nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp
Các nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp